Mua giống hoa chất lượng ở đâu?

Mua giống hoa chất lượng là bước đi cần thiết để có được giống cây hoa chất lượng. Và từ đó, có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tốt với giá  hoa cạnh tranh.

Để chọn được giống hoa chất lượng cần dựa trên những tiêu chí sau:

Nguồn gốc cây mẹ:

Cây mẹ là yếu tố quyết định tính trạng của cây con, nhờ đó mà có thể có được có được cây con với những tính trạng tốt nhờ đánh giá hình thái của cây mẹ. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro ở giống hoa khi chúng ta không biết được cây mẹ được thụ phấn từ cây bố như thế nào. Hơn thế nữa, trong giới sinh vật, những tính trạng lặn không hề xuất hiện tại cây mẹ, nhưng bộc lộ ở cây con.

Nguồn gốc địa lý:

Có lẻ những người có chuyên môn về mua giống hoa cũng biết được lý thuyết này. Cùng là một lọai cúc vạn thọ nhưng trồng ở nơi khác nhau thì tính trạng cũng khác nhau. Một ví dụ đơn giản khi lấy hoa hồng môn trồng ở Di Linh sẽ cho bông đỏ đẹp và bền hơn so  với hoa hồng môn được trồng ở Đà Lạt. Vì vậy, khi mua giống hoa cần xem xét môi trường nuôi trồng cây mẹ có tương tự môi trường cây con không.

Về giá cả

Chắc chắn giá cả là một mối quan tâm hàng đầu của các chủ vườn. Vì đầu vào giá phải ít thì đầu ra mới có lời và giá cả cạnh tranh. Nuôi trồng từ hạt giúp cây hoa khỏe mạnh và giúp chủ vườn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng bán hạt giống hoa chất lượng.

Mua cây giống hoa chất lượng ở đâu
Close-up of small plants in test tubes

Tất cả tiêu chí trên đều tiềm ẩn rủi ro khi tiến hành. Và có một phương pháp khắc phục được toàn bộ những điều trên, đó là mua cây mô giống.

Mua giống hoa nuôi cấy mô

Cây mô giống là phương pháp nhân giống vô tính từ cây mẹ. Tức là cây mẹ có những đặc tính gì thì chắc chắn cây con có những đặc tính đó. Bất chấp tính trạng lặn hay trội. Cây mô giống cũng giúp chủ vườn hạn chế được những đột biến, thường biến xảy ra khi môi trường nuôi trồng giống hoa khác nhau. Và trên hết là giá cả, tỷ lệ giống hoa phát triển và trưởng thành là 98%, thay vì cây trông từ hạt chỉ có 67%.

Cây mô giống được mua từ các trung tâm cấy mô. Và tại Thanh Lâm Việt Nam với hơn 300 đối tác và chủ vườn hoa từ khắp các mọi nơi (Long An, Tiền Giang, Đà Lạt, Đức Trọng,…). Đã trở thành một nguồn cung cấp giống cây mô ổn định về chất lượng và giá.

Mọi thông tin thắc mắc về báo giá và số lượng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thanh Lâm Việt Nam:

Địa chỉ: 161 Trần Phú, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0933 32 39 51 hoặc 036 907 4242

Email: suport@caymogiong.com